web analytics
Skip to content

Top Xạ thủ mạnh nhất Liên Quân mùa 19

Xạ thủ vốn luôn là một trong những vị trí quan trọng nhất của Liên Quân Mobile, đặc biệt là trong giai đoạn late game. Với những thay đổi ở bản cập nhật mùa 19, đặ biệt là sự xuất hiện của phù hiệu Luyện Kim, vị trí xạ thủ đã có khá nhiều chuyển biến.

Capheny

Dù bị nerf khá nhiều trong thời gian qua, nhưng Capheny vẫn chứng tỏ giá trị của mình trong các trận đấu xếp hạng và chuyên nghiệp.  Chất tướng đặc biệt của Capheny giúp vị tướng này vừa chăn dắt, thả diều đối thủ ở dạng đại liên và lập tức có thể đổi sang đại bác để cho ra các đòn bắn chí mạng vô cùng chất lượng.

Hỏa lực của Capheny vẫn là cực kỳ khủng khiếp trong giai đoạn cuối trận. Khi đã có trong tay Cung tà ma thì việc solo với Sát thủ hoặc cân 2 là chuyện bình thường. Thậm chí, ở dạng Đại bác, Capheny có thể sốc sát thương và cướp Rồng và Caesar dễ dàng. Ở mùa 19, Capheny có thể farm nhanh và đạt ngưỡng sức mạnh sớm nhờ phù hiệu Luyện Kim.

Laville

Là tướng gây sát thương “cực lỗi” khi game đấu bị kéo về late, Laville với khả năng bắn “như máy khâu” và gây sát thương lan luôn là nỗi ác mộng trong combat tổng nếu không bị sờ gáy. Chưa hết, khả năng mở combat từ chiêu cuối Đạn thần quang cũng cực mạnh mà game thủ nên chú ý tận dụng.

Laville có khả năng gây áp lực lớn khi đi đường, kết hợp khả năng farm nhanh và giao tranh cực kỳ tối ưu! Với một đội hình được bảo kê, Laville chỉ cần một vài trang bị chí mạng là có thể bắn nát đội hình địch. Dẫu vậy, người chơi cũng nên lưu ý không nên chọn Laville khi đối phương đã có quá nhiều sát thủ trong đội hình.

Elsu

Elsu là một Xạ Thủ có ưu điểm là khả năng gây sát thương vô cùng khủng khiếp, cùng với đó là những cú bắn mạnh như bị xe tông vậy. Hơn nữa khả năng đảo đường của gã thổ dân này cũng thật sự rất khó chịu, khi chỉ cần một phút không tập trung một chút thôi là một cú bắn Viễn trình kích bỏng rát sẽ khiến màn hình của đối phương đổi màu.

Ở meta hiện tại, Elsu có nhiều cách lên đồ khác nhau tùy theo diễn biến của ván đấu. Ở mùa 19, Elsu có thể nhanh chóng đảo đường sớm, nhưng vẫn đảm bảo được lượng farm ổn định. Khả năng cấu rỉa và tấn công từ cự ly rất xa giúp Elsu có tác động rất mạnh lên bản đồ ngay từ những phút đầu, nhưng người chơi cần chú ý rừng và các sát thủ đối phương sẽ không để yên cho bạn di chuyển một cách dễ dàng. Chính vì vậy, ngoài việc farm và cấu rỉa đối thủ từ xa, bạn sẽ cần phải ưu tiên tầm nhìn để bảo vệ bản thân.

Hayate

Hayate là mẫu xạ thủ vừa đa năng, vừa có độ cơ động cực cao và cũng được hưởng lợi rất nhiều từ phù hiệu Luyện Kim, giúp anh dọn lính nhanh hơn. Hayate đặc biệt nguy hiểm nhờ vì anh là vị tướng duy nhất có chí mạng theo sát thương chuẩn, có thể dễ dàng khắc chế những vị Tướng như Maloch, Cresht hay Skud.

Hayate sẽ dễ dàng bị khắc chế bởi đội hình có nhiều khống chế mạnh, nên người chơi cần xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn Hayate, nên người chơi sẽ cần đến Thanh Tẩy để có thể gây sát thương với kỹ năng Bão Phi Tiêu. Nếu khéo léo tích đủ nội tại, mọi đòn đánh và kỹ năng của Hayate gây lên kẻ địch đó đều gây sát thương chuẩn, còn nếu chí mạng nổ thì lại càng khủng khiếp.

Violet

Violet mang trong mình rất nhiều tố chất để trở thành một ADC gánh đội hiệu quả: Sát thương tay lớn, cơ động và đặc biệt là khả năng chọn mục tiêu tốt khiến Violet trở thành xạ thủ luôn luôn được chọn lựa trong các đội từ đánh thường, xếp hạng lẫn thi đấu chuyên nghiệp. Đặc biệt là trong meta hiện tại, Luyện Kim cùng nhiều yếu tố khác đều đang ủng hộ Violet.

Ở đầu game, Violet vẫn cần chơi cẩn thận và ưu tiên farm càng nhiều càng tốt. Khi đã có đủ đồ, với bộ kĩ năng có lượng sát thương vật lý cao của mình, Violet vừa có khả năng kết liễu kẻ địch vừa có khả năng đẩy trụ cực kì tốt.