web analytics
Skip to content

Kết quả LMHT vòng loại CKTG khu vực LCK 2021: T1 vs HLE

Kết quả LMHT vòng loại CKTG khu vực LCK 2021:

T1 vs HLE: 3-2

Game 1

Cấm chọn T1 vs HLE ván 1

HLE đã lựa chọn một đội hình có lợi thế trong giai đoạn đi đường, tuy nhiên khu vực đường trên của họ lại bị Oner khai thác liên tục, trong khi các khu vực lại gây không gây đủ áp lực để tạo ra sự chênh lệch cần thiết, kết quả là họ đã để cho 2 quả bom nổ chậm của T1 là Kassadin và Aphelios được tung hoành trong giai đoạn về sau của trận đấu.

Giữa game là thời điểm mà T1 bắt đầu áp đảo với khả năng giao tranh tuyệt vời của những cá nhân, với những tình huống Bão Sấm Sét chuẩn xác của Canna, và đặc biệt là những tình huống đá Nộ Long Cước rất đẹp của Oner, liên tục nhắm vào vị trí của Chovy khiến anh không thể phát huy khả năng cấu rỉa và sử dụng chiêu cuối hiệu quả. Và đến những pha giao tranh quyết định, HLE đã không có bất cứ cơ hội nào trước một Kassadin quá cơ động cùng khả năng dồn sát thương quá khủng khiếp. 

Thông số T1 vs HLE ván 1

Game 2

Cấm chọn T1 vs HLE ván 2

HLE đã làm tốt hơn rất nhiều trong giai đoạn đầu trận, khi mà Morgan không bị thua đường quá nhiều, trong khi Orianna của Chovy lại có 2 tình huống solo kill trước Azir của Faker. Họ vẫn kiểm soát tốt khu vực hang Rồng, dẫu vây HLE vẫn chưa thể cải thiện khả năng giao tranh ở ván đấu thứ 2, khi Gnar của Morgan hoàn toàn mờ nhạt trong những cuộc đối đầu 5vs5 và cũng phải nằm xuống khá nhiều lần khi bị solo kill bởi Canna và Oner.

Faker có thể mờ nhạt trong giai đoạn đi đường, nhưng anh lại tỏa sáng trong những tình huống giao tranh tổng. Những tình huống sử dụng Phân Chia Thiên Hạ chuẩn xác nhắm vào Deft và Chovy đã giúp T1 có những tình huống mở giao tranh đẹp. Đội hình với nhiều chiêu cuối mạnh của T1 đã được vận hành rất hợp lý xoay quanh xạ thủ Gumayusi, và Jinx trong tay xạ thủ trẻ này hủy diệt HLE với lượng sát thương khủng khiếp trong giai đoạn cuối trận.

Thông số T1 vs HLE ván 2

Game 3

Cấm chọn T1 vs HLE ván 3

Đội hình nhiều chiêu cuối của T1 đã bị khắc chế mạnh bơi Sylas trong tay Chovy. Dù cho Morgan mắc rất nhiều lỗi với con bài Irelia, nhưng Chovy vẫn liên tục khuấy đảo đội hình T1 với sự hỗ trợ rất đắc lực đến từ Willer và Vsta.

Thất bại toàn diện trong giao tranh và để cho HLE có được Linh hồn Rồng Lửa, T1 cố gắng cứu vãn tình thế bằng một tình huống bắt lẻ Deft, tuy nhiên xạ thủ của HLE đã câu giờ với một tình huống sử dụng Đồng Hồ, dẫn tới một pha quét sạch đội hình T1. Hy vọng cuối cùng đã bị dập tắt, T1 buộc phải để trận đấu kéo dài sang ván 4.

Thông số T1 vs HLE ván 3

Game 4

Cấm chọn T1 vs HLE ván 4

HLE và T1 đã cống hiến cho các khán giả những pha giao tranh mãn nhãn trong ván đấu này. Tuy nhiên, do Oner tập trung khá nhiều vào cánh trên bản đồ, HLE đã sớm gây được áp lực Linh hồn Rồng lên T1 ngay từ phút thứ 20 của ván đấu. 

HLE có được Baron sau một tình huống bọc lót và sử dụng Lệnh Sóng Âm chuẩn xác đến từ Chovy, tuy nhiên, ngay sau đó T1 cũng đã đáp trả với những pha chiêu cuối cực đẹp đến từ Faker và Canna, hạ gục 4 thành viên HLE. Dẫu vậy, T1 đã không thể ngăn cản HLE có được Linh hồn Rồng Nước ở phút thứ 35 của ván đấu. Ngay sau đó, Varus của Deft đã hủy diệt T1 với Mũi Tên Xuyên Phá của mình. Không chần chừ, họ tấn công thẳng vào khu vực đường giữa và gỡ hòa 2-2.

Thông số T1 vs HLE ván 4

Game 5

Cấm chọn T1 vs HLE ván 5

Một ván đấu hết sức cân bằng từ cả 2 đội, thế nhưng Chovy lại không thể có được lượng farm vượt trội so với ván đấu trước, và HLE đã không thể ngăn cản các vị Tướng rất mạnh về late game của T1 thăng tiến sức mạnh.

Phút 25 của ván đấu, Azir của Faker mở ra bước ngoặt của trận đấu với một tình huống sử dụng Phân Chia Thiên Hạ, giúp T1 lật ngược tình thế và hạ gục 3 người bên phía HLE. Không bỏ lỡ thời cơ, T1 ăn Baron và nắm hoàn toàn quyền kiểm soát trong tay.

Trong những nỗ lực cuối cùng, Deft và Vssta cố gắng bắt lẻ Aphelios của Gumyusi, nhưng họ lại rơi vào cái bẫy của T1 và Kennen của Canna đã bất ngờ xuất hiện, hạ gục bộ đôi đường dưới của HLE. Chovy và Willer cũng lần lượt bị hạ gục bởi Oner, và chỉ một mình Morgan là không thể phòng ngự trước sức ép quá lớn đến từ T1.

Deft và Vsta bị bắt khi cố truy đuổi Gumayusi

Thất bại trước T1, Hanwha Life Esports sẽ thi đấu ở vòng khởi động (Play-in) CKTG 2021. Trong khi đó, T1 sẽ là hạt giống số 3 của LCK và sẽ vào thẳng vòng bảng.

Thông số T1 vs HLE ván 5

***

– Đội hình T1: Canna – Oner – Faker – Teddy/Gumayusi – Keria

– Đội hình Hanwha Life Esports: Morgan – Willer – Chovy – Deft – Vsta

Deft hồi xuân, HLE đang thể hiện sức mạnh vượt trội

Khi mà Deft trở lại với phong độ cao nhất, Chovy được giảm tải gánh nặng và Hanwha Life Esports sẽ không còn e ngại bất kỳ đối thủ nào, kể cả là đương kim á quân của LCK – T1. Nếu Deft tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng, T1 sẽ đứng trước nguy cơ thua phơi áo trước HLE giống như trận đấu cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Hè 2021. 

Faker và Teddy sẽ lãnh trọng trách vô cùng nặng nề trong ngày hôm nay?

Về phía T1, họ sẽ cần có đối sách hợp lý để đối phó với Deft và đặc biệt là Chovy. Ở trận chung kết LCK Mùa Hè 2021, Faker đã gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với Showmaker, và ngày hôm nay Quỷ Vương sẽ phải đối đầu với một tuyển thủ cũng xuất sắc không kém là Chovy. Liệu vết xe đổ ở trận chung kết sẽ được lặp lại? Hay Faker sẽ chứng tỏ bản lĩnh của mình với người đàn em?